CÙNG ZYCLENT VƯỢT QUA GIAI ĐOẠN KHÓ KHĂN

08/01/2024

Administrator

278

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Zyclent đã cho thấy tầm nhìn và khát vọng trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong ngành nước tẩy rửa hằng ngày để chị em phụ nữ có thể nhẹ nhàng hơn trong công việc chăm sóc nhà cửa của mình.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Zyclent đã cho thấy tầm nhìn và khát vọng trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong ngành nước tẩy rửa hằng ngày để chị em phụ nữ có thể nhẹ nhàng hơn trong công việc chăm sóc nhà cửa của mình.

 

Thế nhưng, không một hành trình nào có thể mãi trải đầy hoa hồng, với Zyclent, những tháng ngày khó khăn đã đến một cách không lường trước được. Vào những ngày qua nếu Quý khách hàng, đối tác có thấy những bình luận ác ý về phía Zyclent trên các diễn đàn, fanpage,... Thì Zyclent cũng đã tìm hướng giải quyết nhưng không nhận được sự hợp tác và vẫn tiếp tục gây ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu, dưới đây sẽ là nguyên nhân cho việc đó

Sự thay đổi trong bộ máy lãnh đạo đã dẫn đến sự cố lớn cho công ty. Kể từ khi, ông V.V.T lui về vị trí tham mưu kinh doanh, và ông N.D.T.C được bổ nhiệm làm Giám đốc Kinh doanh, Zyclent đã phải đối mặt với nhiều thử thách và khó khăn. Với những quyết định đầy cảm tính, ông N.D.T.C đã khiến cho tình hình kinh doanh ngày càng tệ hơn và không đạt được kỳ vọng so với kế hoạch ban đầu đề ra, chính điều này đã làm công ty phải chịu sự thất thoát lên đến gần 10 tỷ đồng, dẫn đến hậu quả nợ xấu đối với các nhà cung cấp và ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Và ban lãnh đạo Zyclent đã cho ông N.D.T.C ngừng làm việc ngay lập tức.

 

Những khó khăn không dừng lại ở đó, các nhà cung cấp (NCC) của Zyclent cũng chịu ảnh hưởng nặng nề khi công ty không thể thanh toán đúng hạn, dẫn đến những lời chỉ trích và "phốt" trên mạng xã hội và các diễn đàn. Cùng với đó, tình trạng nợ lương nhân viên kéo dài 2- 3 tháng càng gia tăng sức ép đối người lao động.

Tuy nhiên, ban lãnh đạo Zyclent đã không phải đối mặt với thách thức một mình. Thật đáng ngưỡng mộ khi tinh thần đội ngũ nhân viên vẫn luôn tràn đầy niềm tin và đoàn kết để vượt qua khó khăn, khi mà những vị trí quản lý cấp trung/cao đã không ngần ngại giảm lương, thậm chí các cấp bậc chuyên viên/nhân viên chấp nhận việc nợ lương đến 2-3 tháng. Họ là những người kiên trì và cam kết ở lại với Zyclent, không chỉ với mong muốn giữ việc làm mà còn với ước vọng đồng hành cùng Zyclent phục hồi và phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

 

Lời động viên từ giám sát bán hàng N.M.N.Q: "Khi nào công ty còn thì tôi vẫn làm cho Zyclent".

Sự ủng hộ mạnh mẽ từ nhà phân phối tại Đồng Nai "Tôi tin vào sự phát triển của Zyclent bởi sản phẩm họ làm ra rất chất lượng và phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng".

Cùng toàn thể nhân viên Zyclent còn ở lại:

"Hãy nhìn những khó khăn này như là cơ hội để trở nên mạnh mẽ hơn, khôn ngoan và gần gũi nhau hơn."; "Vững tin và đoàn kết, chúng ta sẽ đưa Zyclent vượt lên mọi thách thức."; "Đường đến thành công không bao giờ là thẳng, nhưng sự kiên định sẽ là la bàn dẫn lối cho chúng ta."

Những lời nói này là nguồn động viên quý giá cho công ty TNHH Zyclent Việt Nam vượt qua trong giai đoạn khó khăn này. Zyclent đang trên hành trình không chỉ để phục hồi mà còn để đổi mới mình mạnh mẽ hơn. Với tinh thần lạc quan và không ngừng nỗ lực, chúng tôi tin tưởng rằng những ngày tháng tươi sáng sẽ không còn xa. Chúng ta cùng nhìn về tương lai với niềm tin và hành động quyết liệt để làm nên những chương mới. Cụ thể:

- Sản phẩm chúng tôi vẫn luôn cải tiến hàng ngày để đáp ứng người tiêu dùng.

- Chấn chỉnh lại toàn bộ nhân sự từ vị trí quản lý cấp cao/trung đến chuyên viên/nhân viên.

Chúng tôi mong rằng nhận được sự thương cảm, đồng hành cùng quý đối tác cũ/mới trong hành trình tương lai.

 

Đối tác tiêu biểu

ĐÚNG TIẾN ĐỘ

ĐÚNG TIẾN ĐỘ

Cam kết luôn đúng tiến độ

HỖ TRỢ 24/7

HỖ TRỢ 24/7

Luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7

DỊCH VỤ BẢO HÀNH TỐT NHẤT

DỊCH VỤ BẢO HÀNH TỐT NHẤT

Cam kết bảo hành nhanh chóng và tốt nhất

SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG 100%

SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG 100%

Cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng chất lượng.